Accu-Chek<sup>®</sup>® - Live life. The way you want.

CỠ CHỮ Decrease Text Size Increase Text Size

Chia sẻ trang nàyGửi Email trang nàyIn trang này

ĐÓNG X

Gửi Email trang này

Điền đầy đủ thông tin.

Lưu ý: Để gửi đến nhiều địa chỉ e-mail riêng biệt, địa chỉ email cách nhau bằng dấu phẩy.

Xử trí những biến chứng Đái tháo đường

Như bạn đã biết, việc kiểm soát đường huyết rất quan trọng để tránh việc hạ đường huyết hay tăng đường huyết quá mức.

Nếu giữ được mức đường huyết trong khoảng mục tiêu, bạn có thể ngăn ngừa hay làm chậm tiến triển những biến chứng lâu dài. Đường huyết tăng cao có thể ảnh hưởng đến nhiều bộ phận của cơ thể như là mắt, tim và chân. Tuy nhiên, bạn và chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể làm giảm tác động của những biến chứng Đái tháo đường lên đời sống.

Bài viết này nhằm liệt kê một số các biến chứng phổ biến liên quan đến bệnh Đái tháo đường, triệu chứng và cách điều trị, một số cách mà các chuyên gia khuyến cáo để giúp bạn giảm nguy cơ.

Biến chứng bàn chân

Chăm sóc đôi bàn chân đúng cách là một phần quan trọng trong thói quen hằng ngày của người bị Đái tháo đường. Đường huyết cao có thể phá hủy mạch máu có chức năng vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến cẳng chân và bàn chân. Hậu quả dẫn đến tổn thương thần kinh, tuần hoàn suy giảm, nhiễm trùng và những biến dạng bàn chân.

Đái tháo đường có thể dẫn đến những biến chứng loét bàn chân và cắt chân. Nếu không kể những trường hợp do tai nạn hay chấn thương, mỗi năm có hơn 60% trường hợp phải cắt chân do Đái tháo đường(1).

Cần chú ý tìm triệu chứng gì

Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ khuyến cáo những bệnh nhân Đái tháo đường phải kiểm tra chân và bàn chân ít nhất 1 lần trong năm, và kiểm tra thường xuyên hơn khi đã có vấn đề về chân(2). Nếu bạn đang có bất kì triệu chứng nào sau đây, hãy đến gặp bác sĩ:(3)

  • Giảm cảm giác đau hay sự nhạy cảm của chân hay bàn chân
  • Những vết cắt hay vết rạn trên da
  • Móng quặm
  • Những thay đổi về hình dạng bàn chân
  • Cục chai

Thói quen tốt chăm sóc bàn chân Đái tháo đường

Giữ đường huyết trong mức mục tiêu theo khuyến cáo và quan tâm chăm sóc đôi bàn chân hằng ngày, bạn có thể ngăn ngừa những biến chứng dài hạn. Hãy tuân thủ những bước chăm sóc chân đơn giản sau để có một đôi bàn chân và những ngón chân khỏe mạnh:(4)

  • Kiểm tra chân đều đặn
  • Chọn một đôi giày phù hợp với đôi bàn chân
  • Rửa chân hàng ngày với xà bông và nước ấm
  • Cắt móng chân thẳng và không quá ngắn

(1) Centers for Disease Control and Prevention. National diabetes fact sheet, 2007. Available at: http://www.cdc.gov/diabetes/pubs/pdf/ndfs_2007.pdf. Accessed November 11, 2008.
(2) American Diabetes Association. Foot care. Available at: http://diabetes.org/for-parents-and-kids/what-is-diabetes/foot-care.jsp. Accessed February 20, 2008.
(3) National Institute of Diabetes and digestive and Kidney Diseases. Prevent diabetes problems: keep your feet and skin healthy. Available at: http://diabetes.niddk.nih.gov/dm/pubs/complications_feet. Accessed February 20, 2008.
(4) MedlinePlus. Foot health. Available at: http://www.nlm.nih.gov/medlineplus/foothealth.html. Accessed February 20, 2008.

 

Lên trên
Accu-Chek® Aviva®

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Quisque mattis viverra lorem. Learn More

Accu-Chek® Aviva®

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Quisque mattis viverra lorem. Learn More

Sandwich
Giảm biến chứng
Tìm hiểu về tiềm năng ảnh hưởng lâu dài của bệnh Đái tháo đường và làm thế nào để giảm các biến chứng.
Stripped Cat
Bệnh Đái tháo đường và Thai kỳ
Bạn đang mang thai hay suy nghĩ về việc bắt đầu một gia đình? Tìm hiểu thêm về bệnh Đái tháo đường Thai kỳ và làm thế nào để giảm nguy cơ.
Stripped Cat
Ăn uống khỏe
Phối hợp giữa việc tập thể dục và chế độ ăn uống hợp lý để giúp bạn quản lý được đường huyết của bạn tốt hơn

Trang web này chứa thông tin về sản phẩm nhắm vào nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và có thể bao gồm chi tiết về sản phẩm hoặc thông tin khác không thể truy cập hoặc hợp lệ trong quốc gia của bạn. Xin hãy lưu ý rằng chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào cho việc truy cập thông tin không phù hợp với quy trình pháp lý, quy định, việc đăng ký hoặc sử dụng tại quốc gia xuất xứ của bạn.