Accu-Chek<sup>®</sup>® - Live life. The way you want.

CỠ CHỮ Decrease Text Size Increase Text Size

Chia sẻ trang nàyGửi Email trang nàyIn trang này

ĐÓNG X

Gửi Email trang này

Điền đầy đủ thông tin.

Lưu ý: Để gửi đến nhiều địa chỉ e-mail riêng biệt, địa chỉ email cách nhau bằng dấu phẩy.

Ăn uống khỏe

Một bệnh nhân Đái tháo đường hằng ngày phải đưa ra những quyết định vô cùng quan trọng về thực đơn ăn uống, vì những thức ăn bạn đưa vào cơ thể ảnh hưởng lớn đến đường huyết hơn bất kì hoạt động nào của bạn.

Việc lên kế hoạch cho bữa ăn có thể gặp nhiều khó khăn và bạn sẽ có nhiều lựa chọn, khi ăn tại nhà, đi mua sắm tại cửa hàng tạp hóa hay đi ăn ngoài. Bằng việc hỏi ý kiến các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và tìm hiểu thêm về dinh dưỡng và ảnh hưởng của thức ăn lên đường huyết, bạn có thể biến việc lên thực đơn ăn uống thành những kinh nghiệm thú vị.

Hầu hết thực phẩm đều được chuyển hóa thành glucose huyết trước khi được hấp thu vào máu. Sau đó insulin sẽ giúp vận chuyển glucose huyết từ máu vào tế bào- từ não vào cơ- và được sử dụng để tạo năng lượng. Không có insulin để kích hoạt tế bào và đưa glucose vào, cơ thể bạn không thể sử dụng được những dưỡng chất cần thiết, đồng thời lượng glucose huyết lại có thể vượt quá giới hạn cho phép. Đường huyết sẽ tăng sau khi ăn, do đó, những bệnh nhân Đái tháo đường cần phải sử dụng insulin gần bữa ăn.

Lên kế hoạch cho việc ăn cái gì, khi nào và bao nhiêu đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì mức đường huyết trong giới hạn mà các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã khuyến cáo với bạn.

Lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn

Mục đích của việc lên kế hoạch cho bữa ăn là để kiểm soát đường huyết, duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng và luôn cảm thấy khỏe mạnh. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể hỗ trợ bạn trong việc lên thực đơn ăn uống bằng cách đề nghị những loại thức ăn, lượng thức ăn và thời gian ăn phù hợp.

Những loại thức ăn khác nhau đóng vai trò chuyên biệt trong cơ thể. Theo dõi bữa ăn hàng ngày kết hợp kiểm tra sức khỏe thường xuyên có thể giúp bạn và chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn hiểu hơn về cách thức mà thức ăn ảnh hưởng lên mức đường huyết của bạn.

Khi lên thực đơn, bạn hãy suy nghĩ về những thực phẩm mà bạn thường ăn. Bạn có thể liệt kê một danh sách tất cả những món mà bạn đã ăn trong vòng 3 ngày. Sau đó, đề nghị chuyên gia chăm sóc sức khỏe phân tích danh sách này và tự trả lời những câu hỏi sau:

  • Món ăn yêu thích của bạn là gì?
  • Bạn có ăn những thực phẩm không tốt cho sức khỏe, hoặc bạn có ăn quá nhiều không?
  • Khẩu phần thức ăn của bạn cỡ khoảng bao nhiêu?
  • Tần suất ăn uống của bạn như thế nào?
  • Bạn có thường ăn quá mức cho phép không?
  • Có khoảng thời gian nào trong ngày mà bạn cảm thấy khó khăn hơn để tuân theo thực đơn đã đề ra không?

Việc chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ đều đặn trong ngày giúp cơ thể bạn tăng khả năng tận dụng được lượng đường huyết giữa các bữa ăn. Bạn nên ăn mỗi 4-5 giờ. Bỏ bữa có thể khiến bạn ăn quá nhiều vào bữa tiếp theo, dẫn đến lượng đường huyết tăng quá cao.

Nếu bạn đang có mức đường huyết cao trước bữa ăn, hãy đợi thêm 1 giờ trước khi bạn kiểm tra lại lần nữa và ăn. Nếu bạn sử dụng insulin, hãy hỏi ý kiến chuyên gia về việc sử dụng insulin trong bữa ăn hay những bữa ăn nhỏ giữa ngày.

Lên trên
Accu-Chek® Aviva®

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Quisque mattis viverra lorem. Learn More

Accu-Chek® Aviva®

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Quisque mattis viverra lorem. Learn More

Sandwich
Giảm biến chứng
Tìm hiểu về tiềm năng ảnh hưởng lâu dài của bệnh Đái tháo đường và làm thế nào để giảm các biến chứng.
Stripped Cat
Bệnh Đái tháo đường và Thai kỳ
Bạn đang mang thai hay suy nghĩ về việc bắt đầu một gia đình? Tìm hiểu thêm về bệnh Đái tháo đường Thai kỳ và làm thế nào để giảm nguy cơ.
Stripped Cat
Ăn uống khỏe
Phối hợp giữa việc tập thể dục và chế độ ăn uống hợp lý để giúp bạn quản lý được đường huyết của bạn tốt hơn

Trang web này chứa thông tin về sản phẩm nhắm vào nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và có thể bao gồm chi tiết về sản phẩm hoặc thông tin khác không thể truy cập hoặc hợp lệ trong quốc gia của bạn. Xin hãy lưu ý rằng chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào cho việc truy cập thông tin không phù hợp với quy trình pháp lý, quy định, việc đăng ký hoặc sử dụng tại quốc gia xuất xứ của bạn.