Accu-Chek<sup>®</sup>® - Live life. The way you want.

CỠ CHỮ Decrease Text Size Increase Text Size

Chia sẻ trang nàyGửi Email trang nàyIn trang này

ĐÓNG X

Gửi Email trang này

Điền đầy đủ thông tin.

Lưu ý: Để gửi đến nhiều địa chỉ e-mail riêng biệt, địa chỉ email cách nhau bằng dấu phẩy.

Theo dõi đường huyết

Kiểm soát đường huyết là một phần rất quan trọng trong việc quản lý bệnh Đái tháo đường. Kiểm tra đường huyết đều đặn giúp đánh giá được hiệu quả của chế độ ăn uống, hoạt động thể lực, và thuốc đang sử dụng.

Để tự kiểm tra đường huyết của bạn, bạn cần một máy đo đường huyết cá nhân, một que thử và một bút lấy máu. Sau đó làm theo những bước sau(1):

  • Rửa và lau khô tay bạn. Sử dụng nước ấm có thể làm cho máu lưu thông tốt hơn
  • Dùng bút lấy máu chích vào ngón tay bạn để lấy đi một giọt máu
  • Cho giọt máu vào que thử như hướng dẫn
  • Chờ một vài giây để xem kết quả
  • Vứt bỏ kim lấy máu và que thử vào đúng nơi quy định

Tuân theo sự chỉ dẫn dùng bút lấy máu để lấy một giọt máu, thông thường thì nên vẩy bàn tay hoặc nặn nhẹ ngón tay bạn một vài lần. Thử ở đầu ngón tay là phổ biến nhất. Ngoài ra, thiết bị lấy máu có thể dùng để lấy máu ở những vị trí lấy máu khác (AST). Những phương pháp xét nghiệm theo dõi đường huyết của bạn trong khoảng thời gian dài. Xét nghiệm HbA1c (là huyết sắc tố bị đường hóa) giúp đánh giá đường huyết trung bình của bạn trong 2 hoặc 3 tháng đã qua.

(1) Joslin Diabetes Center. Blood glucose monitoring: your tool for diabetes control. Available at: http://www.joslin.org/managing_your_diabetes_650.asp. Accessed October 16, 2008.
(2) American Diabetes Association. A1C test, Available at http://www.diabetes.org/type-1-diabetes/a1c-test.jsp . Accessed November 11, 2008.

The long-term measure of blood sugar control, also known as A1C or glycated hemoglobin. The A1C test measures how many A1C hemoglobin cells (a specific part of red blood cells) have sugar attached to them. Because these cells live for about four months, this gives a picture of how well blood sugar has been controlled for the past few months. The American Diabetes Association recommends an A1C result of 7% or less to help reduce the risk of long-term complications of diabetes.

Now known as type 1 diabetes. In type 1 diabetes, the pancreas produces no insulin or extremely small amounts. People with type 1 need to take insulin injections in order to live.

Now known as type 1 diabetes. In type 1 diabetes, the pancreas produces no insulin or extremely small amounts. People with type 1 need to take insulin injections in order to live.

Vị trí lấy máu khác

Type 1 diabetes - children hugging

Một vài máy đo đường huyết cho phép sử dụng mẫu máu lấy ở những vùng khác trên cơ thể như lòng bàn tay, cẳng tay, cánh tay, đùi, bắp chân. Đo đường huyết ở vùng khác không phải lúc nào cũng tốt. Máu ở đầu ngón tay cho thấy sự thay đổi đường huyết nhanh, nhưng máu ở nơi khác thì không thay đổi nhanh và bạn có thể không có được kết quả chính xác(1). Hãy luôn luôn hỏi ý kiến bác sĩ của bạn trước khi đo đường huyết ở những vị trí lấy máu khác ngoài đầu ngón tay.

Đo đường huyết ở những vị trí khác được khuyên dùng khi lượng đường trong máu ổn định, chẳng hạn ngay trước bữa ăn hoặc trước khi ngủ. Đo đường huyết ở những vùng da khác không được khuyến cáo dùng khi đường huyết thay đổi nhanh, như đường huyết sau bữa ăn hoặc sau khi tập thể dục.

Đừng bao giờ bỏ qua biểu hiện của đường huyết thấp hay cao. Nếu kết quả kiểm tra đường huyết không phù hợp với cảm nhận của bạn, hãy đo đường huyết ở vị trí đầu ngón tay để xác nhận kết quả.

(1) American Diabetes Association. Standards of medical care in diabetes—2008 [position statement]. Diabetes Care. 2007;31:S12–S54. Available at: http://care.diabetesjournals.org/cgi/content/full/31/Supplement_1/S12 (accessed January 24, 2008).

Lên trên
Accu-Chek® Aviva®

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Quisque mattis viverra lorem. Learn More

Accu-Chek® Aviva®

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Quisque mattis viverra lorem. Learn More

Sandwich
Giảm biến chứng
Tìm hiểu về tiềm năng ảnh hưởng lâu dài của bệnh Đái tháo đường và làm thế nào để giảm các biến chứng.
Stripped Cat
Bệnh Đái tháo đường và Thai kỳ
Bạn đang mang thai hay suy nghĩ về việc bắt đầu một gia đình? Tìm hiểu thêm về bệnh Đái tháo đường Thai kỳ và làm thế nào để giảm nguy cơ.
Stripped Cat
Ăn uống khỏe
Phối hợp giữa việc tập thể dục và chế độ ăn uống hợp lý để giúp bạn quản lý được đường huyết của bạn tốt hơn

Trang web này chứa thông tin về sản phẩm nhắm vào nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và có thể bao gồm chi tiết về sản phẩm hoặc thông tin khác không thể truy cập hoặc hợp lệ trong quốc gia của bạn. Xin hãy lưu ý rằng chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào cho việc truy cập thông tin không phù hợp với quy trình pháp lý, quy định, việc đăng ký hoặc sử dụng tại quốc gia xuất xứ của bạn.