Accu-Chek<sup>®</sup>® - Live life. The way you want.

CỠ CHỮ Decrease Text Size Increase Text Size

Chia sẻ trang nàyGửi Email trang nàyIn trang này

ĐÓNG X

Gửi Email trang này

Điền đầy đủ thông tin.

Lưu ý: Để gửi đến nhiều địa chỉ e-mail riêng biệt, địa chỉ email cách nhau bằng dấu phẩy.

Chăm sóc người thân

Khi một thành viên trong gia đình bạn hoặc một ngưởi thân bạn mắc bệnh Đái tháo đường, việc này ảnh hưởng đến toàn gia đình. Bạn cần làm tất cả những gì có thể để giúp người thân bạn quản lý được bệnh Đái tháo đường. Bạn hiểu biết càng nhiều về bệnh Đái tháo đường thì bạn có thể giúp người thân hiểu biết về Đái tháo đường và hổ trợ họ trong điều trị.

Trong bài này bạn có thể tìm hiểu về tác động của bệnh Đái tháo đường gây ra cho trẻ con, thiếu niên và người lớn về mặt xã hội, cảm xúc và thể chất.

Những người chăm sóc đóng vai trò chủ yếu trong việc quản lý bệnh Đái tháo đường của thành viên trong gia đình bạn. Thậm chí bạn có thể sẽ hiểu biết về những nhu cầu của những người thân hơn là chính họ. Chúng tôi hy vọng trang web này có thể cung cấp cho bạn kiến thức để tự tin hơn khi làm vai trò của mình.

Chăm sóc trẻ nhỏ

Chẩn đoán bệnh Đái tháo đường không làm giảm chất lượng sống của con bạn. Bạn và con trẻ của bạn sẽ phải có nhiều trách nhiệm hơn trong những năm tới, nhưng đứa trẻ cũng cần có kỷ luật cho bản thân mình.

Là cha mẹ của trẻ nhỏ mới sinh hay biết đi mắc bệnh Đái tháo đường mới được chẩn đoán sẽ ảnh hưởng đến bạn nhiều hơn là tác động đến đứa trẻ. Đứa trẻ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào sự chăm sóc của bạn, không chỉ riêng về điều trị bệnh Đái tháo đường. Ngay khi đứa trẻ của bạn bắt đầu tập đi và nói chuyện thì bệnh Đái tháo đường chỉ là một phần nhỏ trong thế giới của chúng. Những đứa trẻ sống trong hiện tại. Kiểm tra lượng đường trong máu hoặc tiêm insulin đã quá phiền toái vào buổi sáng, cũng bị lãng quên từ lâu.

Vì sự bình yên trong tâm trí của chính bạn cũng như là sức khỏe của con bạn, hãy tận dụng mọi cơ hội có thể để giáo dục chính mình. Hãy tham gia vào một nhóm người hỗ trợ tại địa phương, nơi bạn có thể làm quen các gia đình khác đang hàng ngày đối mặt với cùng một vấn đề giống như bạn. Phải chắc rằng bạn phải tự chăm sóc mình. Bệnh Đái tháo đường là căn bệnh phải có trách nhiệm hàng ngày thậm chí là hàng giờ. Nếu bạn không thận trọng bạn có thể dễ dàng kiệt sức.

Nói chuyện với con trẻ của bạn

Chỉ có bạn mới biết cần bao nhiêu thông tin để dạy cho con mình và khi nào chúng sẽ sẵn sàng để tìm hiểu nhiều hơn. Có thể những đứa trẻ chỉ cần biết chúng có nhiều đường trong máu và cần dùng insulin để chuyển hóa lượng đường đó.

Tuy nhiên, rất tốt nếu bắt đầu nói với con sớm về bệnh Đái tháo đường và cảm xúc của bạn. Hãy tập trung nói về kết quả đường huyết và tiêm insulin – cách nói chuyện phù hợp với trẻ em sẽ có hiệu quả hơn nhiều so với những cách chúng ta thường dùng.

Những lời khuyên về chăm sóc trẻ nhỏ

  • Lắng nghe kỹ con bạn xem có những điều con bạn không hiểu không?
  • Dùng lời nói cẩn thận. Đừng nói là đường huyết “tốt” hoặc “xấu”, mà nên nói “cao”, “thấp”, hoặc “bình thường”.
  • Hãy khen ngợi con bạn can đảm khi tiêm insulin, hay thử đường huyết.
  • Hãy để cho trẻ tham gia trong việc chọn ngón tay để thử đường hay chịu lau sạch nơi thử đường huyết.
  • Thường xuyên thay đổi vị trí tiêm. Bạn không nên tiêm cùng một vị trí trong vòng 30 ngày.
  • Hãy chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi thử đường huyết. Nên thử đường huyết nhanh và êm dịu. Bạn càng ít lo lắng thì con bạn sẽ ít lo lắng hơn.
  • Cần thảo luận với bác sĩ để có kế hoạch ăn uống, kiểm tra đường huyết và thuốc điều trị phù hợp cho con bạn.

 

Lên trên
Accu-Chek® Aviva®

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Quisque mattis viverra lorem. Learn More

Accu-Chek® Aviva®

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Quisque mattis viverra lorem. Learn More

Sandwich
Giảm biến chứng
Tìm hiểu về tiềm năng ảnh hưởng lâu dài của bệnh Đái tháo đường và làm thế nào để giảm các biến chứng.
Stripped Cat
Bệnh Đái tháo đường và Thai kỳ
Bạn đang mang thai hay suy nghĩ về việc bắt đầu một gia đình? Tìm hiểu thêm về bệnh Đái tháo đường Thai kỳ và làm thế nào để giảm nguy cơ.
Stripped Cat
Ăn uống khỏe
Phối hợp giữa việc tập thể dục và chế độ ăn uống hợp lý để giúp bạn quản lý được đường huyết của bạn tốt hơn

Trang web này chứa thông tin về sản phẩm nhắm vào nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và có thể bao gồm chi tiết về sản phẩm hoặc thông tin khác không thể truy cập hoặc hợp lệ trong quốc gia của bạn. Xin hãy lưu ý rằng chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào cho việc truy cập thông tin không phù hợp với quy trình pháp lý, quy định, việc đăng ký hoặc sử dụng tại quốc gia xuất xứ của bạn.